21:32 ICT Thứ bảy, 19/10/2019
This is an example of a HTML caption with a link.

Cách ướp vịt quay

Đăng lúc: Thứ ba - 22/07/2014 11:06
Cách ướp vịt quay

Cách ướp vịt quay

Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Bạn thử làm theo như sau ...
Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Bạn thử làm theo như sau :
 
 
• 1 con vịt xiêm
 
• 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn.
 
• 1 thìa hạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm, đập giập.
 
• Kim châm khô ngâm nở mềm (hoa kim châm phơi khô).
 
Thực hiện:
 
• Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo.
 
• Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .
 
• Pha hỗn hợp chao đỏ, chao trắng, muối, mật ong, dầu ăn, hạt mắc khén, nấm kim châm. Ướp vào trong lòng con vịt .
 
• Quay vịt bằng than hay cho vào lò nướng điện, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.
 

Nguồn tin: Phu Nu Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Chốn Quê

           Lời đầu tiên, Nhà hàng Chốn Quê xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách đã ủng hộ Nhà hàng. Chúc Quý khách luôn thành đạt trong kinh doanh và cuộc sống.            Kính thưa Quý...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 198
  • Tháng hiện tại: 3957
  • Tổng lượt truy cập: 367685

Đánh giá

Bạn đánh giá thế nào về đồ ăn của Quán Ăn Chốn Quê

Tuyệt vời

Ngon

Bình thường

Chán